21/12/2020 14:14

Hội Cựu chiến binh NHPT hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Trong các ngày 18 và 19/12/2020, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh NHPT Việt Nam đã tổ chức lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên; Đài hương 468 xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang nhân kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đoàn do đồng chí Nguyễn Gia Thế, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Ngân hàng Phát triển Việt Nam làm trưởng đoàn.
Tại Hà Giang, cùng đại diện lãnh đạo Sở Giao dịch I; chi nhánh NHPT Hà Giang; chi nhánh NHPT Tuyên Quang, Đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các liệt sĩ đã hy sinh qua các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
Ðền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên, là nơi tưởng niệm các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại Điểm cao 468, thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang. Nơi đây đã ghi lại lời thề trên báng súng của anh hùng liệt sỹ Nguyễn Viết Ninh “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”. Ngày nay, công trình Đài hương 468, đã trở thành địa chỉ lịch sử-văn hóa góp phần tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Ngày 19/12 tại Tuyên Quang đoàn đã đến dâng hương và tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương).
Đoàn đến thăm, dâng hương tại lán Nà Nưa, nơi Bác Hồ ở và làm việc từ tháng 5 đến tháng 8/1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thăm đình Tân Trào nơi tổ chức họp Quốc dân Đại hội từ ngày 16 đến 17/8/1945; thăm cây đa Tân Trào nơi đồng chí Võ Nguyên Giáp đọc bản Quân lệnh số 1 và hạ lệnh xuất quân tiến về Hà Nội. Đây là những điểm di tích đặc biệt quan trọng trong quần thể di tích thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Các hoạt động tri ân, về nguồn, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ là một trong những sinh hoạt chính trị, nghĩa tình nhằm nâng cao nhận thức “Uống nước, nhớ nguồn” của cán bộ, người lao động Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
Thực hiện: Hoàng Vũ
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

Đồng chí Nguyễn Gia Thế, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHPT tri ân tại Ðền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên

Đoàn NHPT bên Lời thề của người lính Vị Xuyên "Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử" khắc trên Đài tưởng niệm 468

Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Nưa

Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại đình Tân Trào
Tìm theo ngày :